Cà phê Phin Việt Nam “giản dị” so với nhiều nước trên thế giới

Ấp Nhỏ Café - Cafe cùng những điều giản dị - Acoustic Coffee

Đêm nhạc Acoustic mỗi tối thứ 3,5,7 hàng tuần từ 20h-22h tại Ấp Nhỏ Café
Cà phê phin tại Acoustic.com.vn - Coffee & Live music - 233 Nguyễn Văn Đậu

Cà phê Phin Việt Nam “giản dị” so với nhiều nước trên thế giới

Thói quen uống cà phê buổi sáng thì ở nơi đâu cũng có, nhưng ở mỗi nước lại có một cách uống cà phê riêng biệt. Có nơi pha cà phê rất cầu kỳ, có nơi thì cách pha cà phê rất giản dị, đơn giản.

Một buổi sáng với ly cà phê dường như đã trở thành thói quen của rất nhiều người. Tuy nhiên, không có nghĩa là họ đều uống những cốc cà phê giống nhau. Hãy cùng xem các kiểu uống cà phê trên thế giới để thấy được điểm độc đáo ở mỗi nước, nhất là Cà phê phin Việt Nam.

Kaffeost – Phần Lan: cà phê phô mai

Bạn đã bao giờ uống cà phê với phô mai chưa? .Nghe có vẻ hơi “dị” một chút và chẳng biết sự hoà quyện hương vị này sẽ thế nào, nhưng người Phần Lan rất thích kiểu uống cà phê với Juustoleipä (phô mai đông lạnh).

Kaffeost - Phần Lan: cà phê phô mai

Yuanyang – Malaysia: cà phê trà sữa

Yuanyang là sự kết hợp giữa trà đen, sữa và cà phê theo tỷ lệ 3 phần cà phê với 7 phần trà sữa. Đồ uống này có thể sử dụng nóng hoặc lạnh đều ngon.

Yuanyang - Malaysia: cà phê trà sữa

Café de Olla – Mexico: sự kết hợp với đường mía và quế

Được đun sôi bằng que quế, cà phê Mexico truyền thống sử dụng piloncillo (đường mía chưa tinh chế) và uống bởi một chiếc cốc làm từ đất sét. Người dân Mexico tin rằng cách thưởng thức này mới thực sự mang lại hương vị ngon nhất của cà phê.

Café de Olla - Mexico: sự kết hợp với đường mía và quế

Pharisäer – Đức: ca phê rượu rum & socola

Rất công phu khi kết hợp cà phê với rất nhiều nguyên liệu như đường, rượu rum, kem đánh bông và socola. Đây hẳn là món đồ uống rất được ưa chuộng tại Đức.

Pharisäer - Đức: cầu kỳ với nhiều nguyên liệu phức tạp

Mazagran – Bồ Đào Nha: cà phê chanh

Bạn đã bao giờ tưởng tượng cà phê pha với chanh hoặc soda chanh thì sẽ thế nào chưa? Đây chính là cách uống cà phê ở Bồ Đào Nha đó.

Mazagran - Bồ Đào Nha: cà phê chanh

Qahwa – Ả-rập Xê-út: ca phê gia vị

Ở đây, người ta sẽ kết hợp cà phê với các loại gia vị gồm cây bạch đậu khấu, quế, đinh hương, nghệ tây và gừng để tạo nên hương vị đặc biệt.

Qahwa - Ả-rập Xê-út: các loại gia vị

Cà phê phin Việt Nam

Tại Việt Nam hình ảnh phin cà phê nhỏ từng giọt từng giọt. Dụng cụ đơn giản, không cần máy móc hay “gia vị” cầu kì, đó chính là cách thưởng thức cà phê của người Việt Nam. Kiểu uống truyền thống này của người Việt được xem là giữ nguyên hương vị của cà phê nguyên chất.

Cà phê phin tại Acoustic.com.vn - Coffee & Live music - 233 Nguyễn Văn Đậu

Cà phê tại mỗi nước mang một phong cách và hương vị đặc trưng riêng. Nếu có cơ hội bạn hãy thưởng thức thử từng loại cà phê độc đáo này để biết được mùi vị của cà phê khi thêm những nguyên liệu hay gia vị khác nhé.

*Bài viết dựa trên thống kê trên trang Insider

Nguồn: thisisinsider
Trích từ: http://kenh14.vn/xem-cach-uong-ca-phe-khap-the-gioi-moi-thay-viet-nam-gian-di-den-muc-nao-20171001180502617.chn

Have your say