safsdfsdfsdfsdfsdf

Không biết các bạn thế nào chứ đối với riêng tôi thì viêm mũi dị ứng là căn bệnh cực kì thân thiết. Thậm chí còn thân hơn cả một người bạn thân bởi nó luôn bên tôi quanh năm suốt tháng, bất kể ngày đêm.

Cái mũi của tôi không được tốt lắm, mỗi khi trở trời là y như rằng sụt sịt, hắt hơi liên tục. Lần nào đi khám bác sĩ cũng phán viêm mũi dị ứng rồi ném cho một nùi thuốc về uống. Quanh năm suốt tháng uống thuốc Tây khiến cho sức để kháng cơ thể giảm nghiêm trọng, người lúc nào cũng lờ đờ thiếu sức sống.

viem-mui-di-ung

Binh pháp có câu: “Thêm một người bạn, bớt một kẻ thù”, nhưng đối với tôi lại là “Bớt một người bạn, bớt một kẻ thù”. Thiệt, nhiều đêm nằm suy nghĩ không biết làm sao cho thằng ôn “viêm mũi dị ứng” này té khỏi cuộc đời mình.

Thời gian dần trôi, tôi những tưởng mình sẽ sống trọn đời với đứa bạn chí cốt này, nhưng… KHÔNG. Mẹ Bông đến như một tia sáng xoá tan màn đêm, như một viên kẹo Singum Cool Air thơm mát thổi từ cánh mũi này qua cánh mũi kia, đánh tan mọi vách ngăn khiến lỗ mũi tôi thông thoáng, tâm hồn tôi bay bổng.

Mẹ Bông chính là vợ tôi các bạn ạ. Em nó năm nay vừa tròn tuổi băm, xinh gái và nóng tính. Tôi gặp em trong một đêm hè lãng mạn khi đang say sưa chén tạc chén thù cùng đám đồng bọn thân thiết, tình cờ, em chính là bạn của đồng bọn của đồng bọn…

Lúc mới quen em, tình cờ thấy bì thuốc to oạch trong balo của tôi, em bảo: – “Anh mua thuốc sổ mũi hay thuốc ho?”.

– “Thuốc sổ mũi, nghẹt mũi thôi em”. Tôi chột dạ đáp.

– “Thuốc của anh có chữa cả ho nữa đấy”. Em nhấn mạnh.

Lúc đấy, tôi mới hiểu ra bấy lâu nay mình toàn bị lừa, hồi giờ mua thuốc, nhiều chỗ cho các bé sinh viên thực tập bán, thành thử ra nó bán khuyến mãi các loại bệnh luôn, không trúng bệnh này cũng trúng bệnh khác, tính tiền cũng trọn gói nốt.

À quên giới thiệu vợ tôi là dược sĩ chính hiệu nhé. Từ đấy, em không cho tôi uống kháng sinh nữa. Câu nói cửa miệng của em là: “Uống kháng sinh nhiều sau này già giảm sức đề kháng”. Mỗi lần như vậy, không hiểu sao tôi lại sợ như ngày bé bị doạ không ăn cơm sẽ méc ông kẹ ấy. Một phần cũng vì em nó tu luyện môn “mặt lạnh như tiền” đến trình độ cũng khá cao, môn này cũng khiến tôi nhiều lần khốn đốn trong những năm tháng về sau…

xit-rua-mui-bang-rohto-nosewash

Em bắt tôi rửa mũi mỗi ngày, đây là việc mà ngày trước tôi rất không thích, một phần vì lười, hai là xịt vào cảm giác rất khó chịu. Tuy nhiên, sau 3 tháng, tôi đã hoàn toàn thay đổi quan điểm của mình. Mặc dù không thể nói là khỏi hoàn toàn viêm mũi dị ứng, nhưng không còn tình trạng uống kháng sinh thay cơm như ngày xưa nữa.

Tôi chỉ dùng 2 loại dung dịch rửa mũi, một là nước muối sinh lý, loại này quầy thuốc nào cũng bán, dao động từ 13-15k/chai 500ml. Loại thứ hai là dung dịch vệ sinh mũi Rohto NoseWash của Công ty Rohto Mentholatum, loại này có hương bạc hà, giá dao động từ 65k-70k/chai.

nuoc-muoi-sinh-ly-va-dung-dich-rohto-nosewash

Thời điểm ban đầu, các bạn rửa mũi rất hay bị sặc, đừng lo, từ từ sẽ quen dần, đã thông kinh mạch mũi rồi thì cảm giác khi xịt, rửa rất thích, đặc biệt là dung dịch Rohto NoseWash, xịt vào thông lên mũi giống ăn mù tạt, cảm giác rất đã.

Một vấn đề lưu ý nữa, đây là phương pháp lâu dài, bạn nào muốn có hiệu quả liền thì không nên áp dụng. Như tôi đã nói ở trên, hãy kiên nhẫn rửa mũi 1-2 lần/ngày, tầm 2-3 tháng các bạn sẽ thấy hiệu quả.

Đã rất lâu rồi tôi không gặp người bạn thân của mình, tuy rất nhớ nó nhưng quả thật chúng ta không thuộc về nhau sẽ tốt hơn… Chào thân ái!

Bình luận

avatar
  Nhận thông báo qua Email  
Nhận thông báo cho