Đôi lời về bản thân và Blog Acoustic.com.vn

Chào các bạn, tôi là Duy Hưng, chủ xị của Blog Acoustic.Com.Vn. Nghe tên chắc hẳn nhiều bạn sẽ nghĩ rằng đây là một Blog chuyên về âm nhạc. Quả thật đây là mục đích ban đầu của tôi khi tạo ra website này. Thời điểm đó là những năm 2012, 2013, lúc tôi còn là thằng thanh niên mới lớn, thích guitar, yêu âm nhạc và đang chập chững bước những bước đầu của một sinh viên công nghệ thông tin (CNTT), tràn đầy đam mê và hoài bão.

Tuy nhiên, cuộc sống không phải là những giấc mơ khi tôi dần nhận ra mình hoàn toàn không thích hợp với CNTT. Tôi học không tốt, nếu không muốn nói là dốt, một phần vì không chịu nổi sự khô khan của những dòng code, chín phần còn lại là do lười biếng 😀

Cơn lười kéo dài khiến những đam mê, những ước mơ của tôi trở thành nửa vời. Loay hoay không có định hướng giữa cái đất Sài Gòn khiến tôi cảm thấy bế tắc cho tương lai của mình. Đỉnh điểm là đến năm 3 đại học, tôi gần như buông xuôi, các môn học chỉ ráng đối phó cho qua môn, chẳng biết tương lai của mình như thế nào. Blog âm nhạc ngày nào cũng theo đó mà đi vào dĩ vãng.

Và rồi một bước ngoặc làm thay đổi cuộc sống của tôi, SEO đến với tôi như một làm gió mới. Cái nghề này rất lạ, lạ đến nỗi khiến cho một thằng ất ơ lười biếng như tôi đâm đầu vào như thiêu thân lao vào lửa. Tôi đắm chìm vào SEO như nắng hạn gặp mưa rào.

Nghề SEO có một đặc điểm mà đến bây giờ nhìn lại tôi vẫn luôn cảm thấy quyết định khi đó của mình là chính xác. Đó là tăng khả năng “viết”. “Viết” ở đây không phải là “viết code” như các lập trình viên, mà là viết về sản phẩm, đưa sản phẩm đến với người tiêu dùng thông qua Google, thông qua Internet bằng ngòi bút của mình.

Tôi nhận ra, đây mới thật sự là thế mạnh của mình, đây mới là con đường mình nên theo đuổi.

Thực trạng mua sắm online hiện nay và định hướng phát triển của Acoustic.Com.Vn

Bạn đã bao giờ mua hàng online chưa? Có bao giờ bạn phân vân nên mua sản phẩm này hay đồ dùng kia chưa? Chắc chắc là có. Không chỉ bạn đâu mà có rất, rất nhiều người cũng đang loay hoay giữa cơn bão thông tin tiêu dùng không có hồi kết.

Bên cạnh đó, sự ra đời của hàng loạt website thương mại điện tử (À đây rồi, Shopee, Lazada, Tiki,…) khiến cho nhu cầu mua sắm online ngày càng thịnh hành, điều đó khiến cho nhu cầu tham khảo, tìm hiểu sản phẩm ngày càng trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết.

Nắm bắt được xu hướng đó, tôi quyết định đưa Acoustic.Com.Vn trở thành Blog tư vấn tiêu dùng, hướng dẫn mua sắm online, giúp các bạn có thêm nguồn thông tin cần thiết trước khi quyết định mua một sản phẩm nào đó.

Có thể nói, Acoustic.Com.Vn không chỉ là nơi tôi viết về những vấn đề xung quanh cuộc sống mà còn là nơi tôi chia sẻ kinh nghiệm của mình về mua sắm online.

Hy vọng rằng những bài review, đánh giá sản phẩm của tôi sẽ là lời khuyên hữu ích giúp bạn tìm được những sản phẩm ưng ý.